Beauty FAQ
คุณจะทำความสะอาดผิวหน้าของคุณอย่างไร

คุณจะทำความสะอาด ผิวหน้าของคุณอย่างไร

การทำความสะอาดผิวควรเป็นขั้นตอนแรกในกิจวัตรการดู⁠แ⁠ล⁠ผิ⁠ว

เป็นที่ประจักษ์ชัดว่าเรามักจะลืมไปว่าผลิตภัณฑ์คลีนเซอร์เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดในการที่ผิวจะมีสุขภาพดี และเป็นกิจวัตรที่ไม่สามารถทำผ่านๆ อย่างรวดเร็วได้
โปรดให้เวลาในแต่ละวันทำความสะอาดผิวของคุณอย่างพิถีพิถัน แม้ว่าคุณจะไม่ได้แต่งหน้า เพื่อผิวที่สะอาดและสุขภาพดี การมีผิวสวยนั้นหมายถึงการที่คุณรู้จักการใช้คลีนเซอร์อย่างถูกวิธี และเป็นกิจวัตรที่คุณควรทำในตอนเช้าและตอนกลางคืน

บทความนี้จะอธิบายให้คุณทราบว่าคุณจะทำความสะอาดผิวหน้าของคุณได้อย่างไรและเหตุใดการทำความสะอาดผิวหน้าทุกวันนั้นจึงมีความสำคัญ
เรามีเคล็ดลับที่อยากจะแบ่งปันถึงวิธีการมีผิวที่เรียบเนียน การเลือกหาคลีนเซอร์ที่เหมาะกับสภาพผิวของคุณ และวิธีการทำความสะอาดผิวหน้าสำหรับคุณผู้ชาย
สำหรับเคล็ดลับการทำความสะอาดผิวหน้า โปรดติดตามอ่านต่อไป

01 ผิวรับมือต่อปัจจัยภายนอกได้อย่างไร

ผิวรับมือต่อปัจจัยภายนอกได้อย่างไร

ใบหน้าเป็นส่วนหนึ่งของร่างกายที่เผชิญกับสิ่งกระตุ้นให้เกิดความเครียดจากภายนอกมากที่สุด

ผิวหน้านั้นต้องรับมือกับฤดูร้อนและฤดูหนาว กลางวันและกลางคืน ทั้งมลภาวะ รังสี UV ฝุ่นละออง และความเครียด สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นสิ่งสกปรกที่เกาะติดอยู่บนผิวหน้า ทำให้รูขุมขนอุดตัน และเป็นอุปสรรคไม่ให้ผิวหายใจและเปล่งประกาย

ยังมีเครื่องสำอางที่เคลือบใบหน้า ดวงตา และริมฝีปากอีกชั้นหนึ่ง กลุ่มผลิตภัณฑ์เมคอัพ ที่อุดมด้วยสารสกัดจากพืชของเราเป็นผลิตภัณฑ์ที่ผสานความใส่ใจพร้อมสีสัน ความชุ่มชื้นพร้อมเม็ดสี และความใส่ใจต่อผิวพรรณ

การใช้เมคอัพและ ผลิตภัณฑ์กันแดดที่มี SPF จำเป็นต้องได้รับการทำความสะอาดอย่างล้ำลึก ผลิตภัณฑ์คลีนเซอร์ของเราจะช่วยขจัดสิ่งตกค้างจากเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์กันแดดได้ การทำความสะอาดผิวในตอนเช้าและตอนกลางคืนจึงมีความสำคัญมากเพื่อลดการอุดตันของรูขุมขนและคืนความสะอาดให้แก่ผิวเตรียมพร้อมที่จะเข้าสู่กิจวัตรการบำรุงผิวขั้นตอนอื่นๆ ต่อไป

02 จะทำอย่างไรให้ผิวของฉันเรียบเนียน

จะทำอย่างไรให้ผิวของฉันเรียบเนียน?

ผิวต้องการการขัดเพื่อขจัดเซลล์ที่เสื่อมสภาพหนึ่งหรือสองครั้งต่อสัปดาห์

การขัดหรือผลัดเซลล์บนผิวหน้าเป็นสิ่งจำเป็นที่ช่วยให้ผิวผลัดเซลล์ได้อย่างเหมาะสม ผลิตภัณฑ์กลุ่มผลัดเซลล์ผิวของเรามีทรีตเมนต์ต่างๆ สำหรับทุกสภาพผิว ได้แก่

Gentle Peeling Smooth Away Cream สำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย
One-Step Gentle Exfoliating Cleanser สำหรับทุกสภาพผิว
Pure Scrub สำหรับผิวมัน และผิวที่เป็นสิวง่าย
Fresh Scrub สำหรับผิวแห้ง
Comfort Scrub สำหรับผิวแห้ง และผิวบอบบางแพ้ง่าย

โดยมีเนื้อสัมผัสที่แตกต่างเพื่อตอบโจทย์ทุกความต้องการ ประสิทธิภาพในการผลัดเซลล์ผิวของมันจะขจัดเซลล์เสื่อมสภาพออกได้อย่างง่ายดาย ลดการอุดตันของรูขุมขน

และช่วยให้ผิวดูละเอียดสดใส เมื่อผิวกระจ่าง นุ่มนวล และรู้สึกสบายแล้ว ผิวก็จะพร้อมรับการซึมซับคุณประโยชน์ต่างๆ จากผลิตภัณฑ์อื่นในกิจวัตรการบำรุงผิวของคุณ

03 ทำไมการทำความสะอาดผิวหน้าของคุณจึงเป็นสิ่งสำคัญ

ทำไมการทำความสะอาดผิวหน้าของคุณจึงเป็นสิ่งสำคัญ?

ไม่ว่าคุณจะอายุเท่าไหร่ หรือผิวของคุณเป็นประเภทใด ผิวจำเป็นต้องสะอาดอยู่เสมอ

ในตอนเย็น ขั้นตอนแรกของกิจวัตรการดูแลผิวใดๆ ควรเป็นการทำความสะอาดผิว ไ⁠ม่⁠ว่⁠า⁠คุ⁠ณ⁠จ⁠ะ⁠แ⁠ต่⁠งหน้าหรือไม่แต่งก็ตาม จากนั้นจึงเป็นขั้นตอนบำรุงผิว หรือใช้ทรีตเมนต์เพื่อการลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย

หรือแม้แต่ก่อนเข้านอน ผิวของคุณจำเป็นต้องสะอาดปราศจากน้ำมันส่วนเกินและสิ่⁠ง⁠ส⁠ก⁠ป⁠ร⁠ก⁠ใดๆ เพื่อผิวที่สุขภาพดีและเปล่งปลั่ง

การขจัดสิ่งสกปรกให้หมดจดเป็นสิ่งสำคัญเพื่อให้ผิวสามารถซึมซาบคุณประโยชน์จากส่วนผสมออกฤทธิ์ธรรมชาติจากการดูแลผิวตอนเช้าและค่ำรวมถึงจากครีมบำรุงผิวรอบดวงตาของคุณได้อย่างเต็มที่

04 คลีนเซอร์ตัวไหนเหมาะกับฉัน

คลีนเซอร์ตัวไหนเหมาะกับฉัน?

คลีนเซอร์ ที่เหมาะกับคุณขึ้นอยู่กับสภาพผิวและระยะเวลาที่คุณตั้งใจจะใช้ในกิจวัตรการดูแลผิว ในการทำความสะอาดอย่างรวดเร็วทั้งตอนเช้าและตอนค่ำ Cleansing Micellar Water จะช่วยทำความสะอาดผิวทุกสภาพในขั้นตอนเดียว เนื้อสัมผัสที่บางเบาจะช่วยเติมความสดชื่นฉ่ำน้ำให้แก่ผิวพร้อมคุณประโยชน์ที่ดูแลผิว ใช้คลีนเซอร์สูตรน้ำทำความสะอาดทั่วทั้งใบหน้า รวมถึงดวงตาและริมฝีปากอันบอบบาง

สำหรับท่านที่ชื่นชอบคลีนเซอร์ที่มีเนื้อสัมผัสนุ่มนวลเบาสบาย เราขอแนะนำ Cleansing Milk เนื้อครีมเข้มข้นจะช่วยปลอบประโลมผิวหน้าให้เนียนนุ่มดุจกำมะหยี่ ผลิตภัณฑ์เนื้อน้ำนมนี้เหมาะอย่างยิ่งในการใช้ลบเครื่องสำอางบริเวณผิวที่อ่อนโยนรอบดวงตาและริมฝีปาก

โดยไม่เหลือสารตกค้างจากเครื่องสำอางไว้ เสริมท้ายผลิตภัณฑ์ในกลุ่มคลีนเซอร์ด้วย Total Cleansing Oil ซึ่งได้ผสมผสานคุณประโยชน์ทั้งหมดสำหรับผิวหน้าเข้าไว้ด้วยกันด้วยคลีนเซอร์ที่ทรงประสิทธิภาพสูง คลาแรงส์เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านน้ำมันบำรุงผิวหน้าและได้นำความชำนาญด้านอโรมาไฟโทแคร์ทั้งหมดของตนมาใช้ให้เกิดประโยชน์ในคอนเซปต์ใหม่ของการทำความสะอาดผิว น้ำมันดังกล่าวเหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบเครื่องสำอางติดทนนานหรือกันน้ำ เพราะช่วยลบเครื่องสำอางได้อย่างง่ายดาย เนื้อครีมที่ห่อหุ้มอยู่ภายนอกจะทำให้คุณได้รับประสบการณ์แสนพิเศษจากผลิตภัณฑ์น้ำมันทำความสะอาดสูตรใหม่ตัวนี้ เราทุกคนตกหลุมรักมันจริงๆ

05 จะใช้ผลิตภัณฑ์สูตรน้ำตัวใดในกิจวัตรการทำความสะอาด

จะใช้ผลิตภัณฑ์สูตรน้ำตัวใดในกิจวัตรการทำความสะอาด?

เราได้คิดค้นกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่คือ คลีนเซอร์ Gentle Foaming

ขึ้นเพื่อสร้างประสบการณ์การทำความสะอาดที่ง่ายดาย Purifying Hydrating หรือ Soothing เป็นผลิตภัณฑ์คลีนเซอร์เนื้อฟองครีมสามชนิดที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อทำความสะอาดทุกสภาพผิว ด้วยสูตรทำความสะอาดที่มี Anti-Pollution Complex ของเราประกอบกับสารสกัด Alpine Herbs ที่ปลูกในฟาร์ม Domaine Clarins จะช่วยเติมความรู้สึกที่อ่อนโยนและเพิ่มออกซิเจนบริสุทธิ์ให้แก่ผิว

ผิวผสมถึงผิวมันจะสะอาดบริสุทธิ์ได้ด้วยคุณสมบัติจาก Meadowsweet ออร์แกนิก ผิวธรรมดาถึงผิวแห้งจะอ่อนโยนและนุ่มนวลได้ด้วย Aloe Vera ออร์แกนิก ผิวแห้งมากหรือผิวบอบบางแพ้ง่ายควรได้รับการบำรุงอย่างพิถีพิถันด้วย Shea Butter และมี Camomile ประโลมผิวที่จะคอยปกป้องและมอบความสบายให้แก่ผิวอย่างแท้จริง

นวัตรกรรมที่ให้ความอ่อนนุ่มอย่าง Gentle Renewing Cleansing Mousse จะช่วยฟื้นบำรุงและฟื้นฟูสภาพผิว กรด AHA อันทรงประสิทธิภาพจาก Tamarind Pulp จะช่วยผลัดเซลล์ผิวเสื่อมสภาพ โดยผลลัพธ์ของการผลัดผิวแบบธรรมชาตินี้จะช่วยทำความสะอาดผิว ขจัดสิ่งสกปรกที่ฝังแน่นออกให้หมด คงไว้แต่ผิวที่เปล่งปลั่งมากกว่าเดิม

06 เคล็ดลับการทำความสะอาดผิวหน้า

เคล็ดลับการทำความสะอาดผิวหน้า

ค้นหาเคล็ดลับการทำความสะอาดผิวหน้าทั้งหมดของเราที่ Beauty School แล้วปฏิบัติตามกิจวัตรการทำความสะอาดที่เหมือนกับในสปาไปทีละขั้น ทำซ้ำขั้นตอนของทรีตเมนต์โดยผู้เชี่ยวชาญที่ใช้ในสปาของเราที่บ้าน

และเพื่อให้กิจวัตรการทำความสะอาดนี้สมบูรณ์แบบ ปิดท้ายด้วยการใช้ โทนเนอร์ ที่เหมาะกับสภาพผิวของคุณเพื่อเติมเต็มผลลัพธ์ของคลีนเซอร์ และเพื่อทำให้คุณรู้สึกสดชื่นรื่นรมย์ การทาโลชั่นเป็นขั้นตอนที่ยอดเยี่ยมในการเตรียมผิว

และจะได้ผลดียิ่งขึ้นหากใช้มอยส์เจอไรเซอร์ ครีมลดเลือนริ้วรอย หรือผลิตภัณฑ์ลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย

07 เคล็ดลับความงามในการทำความสะอาดอย่างอ่อนโยนของคุณคืออะไร

เคล็ดลับความงามในการทำความสะอาดอย่างอ่อนโยนของคุณคืออะไร?

คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญของเรา: ทำความสะอาดโดยไม่ระคายเคือง

การใช้นิ้วของคุณนวดทำความสะอาดจะให้ผลดีกว่าการใช้แผ่นเช็ดทำความสะอาด ทำความสะอาดผิวหน้าอย่างเป็นธรรมชาติเท่าที่จะทำได้

ไม่ว่าคุณจะใช้คลีนเซอร์ตัวใดก็ตาม ให้ใช้ปลายนิ้วของคุณทำความสะอาดโดยไม่ต้องออกแรงถู ชั้นผิวของเรานั้นบอบบาง เราควรรักษาฟิล์มไฮโดรลิพิดิกของผิวหนังไว้ให้ดี ควรลดการปฏิบัติอย่างรุนแรงต่อผิวหน้า และหันมาอ่อนโยนต่อโลกให้มากกว่าเดิม ! ด้⁠ว⁠ย⁠ก⁠า⁠ร⁠ล้⁠างหน้าให้สะอาดด้วยน้ำอุ่น และซับผิวให้แห้งด้วยผ้าขนหนูที่สะอาด

คุณอาจชื่นชอบ

คำถามในหมวดเดียวกัน

สัญญาณของผิวขาดน้ำคืออะไร

ในฐานะแบรนด์ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าที่เหนือระดับ คลาแรงส์ขออธิบายถึงสัญญาณบ่งชี้ของผิวขาดน้ำและแนะนำผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมเพื่อใช้ฟื้นคืนความชุ่มชื้นและความเปล่งประกายให้ผิว

ฉันสามารถลดอาการบวมใต้ดวงตาได้อย่างไร

หากต้องการลดอาการบวมใต้ดวงตา คลาแรงส์ขอเสนอหลากหลายผลิตภัณฑ์บำรุงผิวรอบดวงตาที่ตอบโจทย์ซึ่งปรับให้เหมาะกับลูกค้าในทุกช่วงวัยที่มีอาการบวมทุกรูปแบบ พบกับเคล็ดลับที่จะช่วยคุณเลือกสรร

สัญญาณของผิวบอบบางแพ้ง่ายคืออะไร

คลาแรงส์จะช่วยคุณตัดสินใจว่าคุณมีผิวบอบบางแพ้ง่ายหรือไม่ และแนะนำการเลือกผลิตภัณฑ์รวมถึงกิจวัตรด้านความงามที่เหมาะสมเพื่อหยุดยั้งความแห้งตึงและความไม่สบายผิว