Key visual

จะเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าได้อย่างไร?

ไม่ว่าจะมีผิวแห้ง ผิวธรรมดา ผิวผสม หรือผิวมัน ผิวหน้าของคุณต้องการความชุ่มชื้นอย่างล้ำลึกในแต่ละวัน และวันละหลายครั้งในบางกรณี! ที่คุณเคยได้ยินมาว่าผิวแห้งเท่านั้นที่ต้องการความชุ่มชื้น ไม่เป็นความจริง

ภาวะขาดน้ำชั่วคราวสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกสภาพผิว เป็นเรื่องปกติที่ผิวหน้าของคุณต้องการความชุ่มชื้น เช่นเดียวกับที่ร่างกายต้องการน้ำ ความรู้สึก “กระหาย” หรือขาดน้ำส่งผลให้รู้สึกแห้งตึง ไม่สบายผิว ผิวแห้งกร้านและสูญเสียความชุ่มชื้น การเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิ ฝน ความหนาวเย็น เครื่องปรับอากาศ และมลภาวะเป็นเพียงส่วนหนึ่งของปัจจัยภายนอกประจำวัน ที่สามารถส่งผลเสียต่อการเติมความชุ่มชื้นตามธรรมชาติของผิว และทำให้ผิวหน้าของคุณรู้สึกขาดน้ำ เราต้องเผชิญกับการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิเหล่านี้วันละหลายครั้ง ทั้งภายในบ้าน บนท้องถนน หรือเมื่อออกไปช้อปปิ้ง! ไม่เพียงสภาพอากาศที่รุนแรง แต่การใช้ชีวิตประจำวันก็เป็นสาเหตุของความไม่สบายผิวเหล่านี้

ดูแลและคงความชุ่มชื้นให้กับผิวคุณอย่างล้ำลึก

ปฏิบัติตามคำแนะนำของผู้เชี่ยวชาญด้านความงามของเรา เพื่อทำความเข้าใจกับความต้องการของผิว ใช้ผลิตภัณฑ์มอยส์เจอไรเซอร์พร้อมส่วนผสมที่ตรงกับความต้องการของผิวหน้า เพื่อคงสุขภาพดีของผิวคุณ ผลิตภัณฑ์ของคลาแรงส์ประกอบด้วยครีม น้ำมันบำรุงผิว และมาส์ก... ถึงผิวจะพูดไม่ได้ แต่สามารถส่งสัญญาณเตือนได้อย่างชัดเจน! ถึงเวลาที่คุณต้องทำความเข้าใจกับปัญหาและคงกิจวัตรการดูแลผิวอย่างถูกต้อง เพื่อหลีกเลี่ยงการสูญเสียความชุ่มชื้นและคงสุขภาพดีให้แก่ผิว กันไว้ดีกว่าแก้

พร้อมที่จะเรียนรู้เกี่ยวกับการเติมความชุ่มชื้นแล้วหรือยัง?

01 ฉันจะรู้ได้อย่างไรว่าผิวขาดน้ำ?

Kalanchoe Leaf พร้อมโมเลกุลของน้ำ

อย่าสับสน ผิวขาดน้ำไม่ได้หมายถึงผิวแห้งเสมอไป! ไม่ว่าคุณจะมีผิวแห้ง ผิวธรรมดา ผิวผสม หรือผิวมัน หากไม่ได้รับความชุ่มชื้นอย่างเพียงพอ

ผิวจะขาดน้ำ และส่งสัญญาณบอก นี่เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นเพียงชั่วคราว เมื่อเนื้อเยื่อของผิวอ่อนแอลงและไม่สามารถกักเก็บน้ำเอาไว้ได้ ปัญหาดังกล่าวจะหมดไปเมื่อผิวได้รับความชุ่มชื้นอย่างเพียงพอ

แผนกวิจัยของคลาแรงส์รับมือกับข้อจำกัดของการเติมความชุ่มชื้น และคิดค้น Hyaluronic Power Complex สองพลัง Hyaluronic Acid เพื่อผิวอิ่มน้ำอย่างรวดเร็วและต่อเนื่อง ผสานสารสกัด Leaf of Live อันเป็นลิขสิทธิ์เฉพาะ อุดมด้วยคุณค่าบำรุงเข้มข้น สามารถใช้กับผิวได้โดยไม่จำกัด!

02 สัญญาณของผิวขาดน้ำคืออะไร?

2 young women drinking water and laughing

ผิวขาดน้ำและผิวแห้งมักแสดงอาการที่เหมือนกัน

ผิวหน้ารู้สึกแห้งตึง ขาดความกระจ่างใส ไม่สบายผิว และอาจมีรอยแดงเกิดขึ้น...

ต่างกับผิวแห้งที่เปราะบางต่อความไม่สบายผิว ความร้อน และความแห้งตึงตลอดวัน ผิวขาดความชุ่มชื้นสามารถฟื้นคืนความนุ่มนวลหลังได้รับการเติมความชุ่มชื้นอย่างล้ำลึกด้วยครีมบำรุงผิว หลังได้รับการบำรุงด้วยส่วนผสมที่มอบความชุ่มชื้นตามที่ผิวต้องการ เคลือบผิว (Hydrolipidic Film) ก็จะฟื้นคืนความแข็งแรงและสร้างปราการป้องกันผิวเพื่อกักเก็บน้ำเอาไว้ เมื่อการขาดน้ำชั่วคราวได้รับการชดเชย ผิวจะฟื้นคืนความนุ่มนวล กระจ่างใส เบาสบาย แลดูสุขภาพดี

สำหรับผิวผสมถึงผิวมันที่ขาดความชุ่มชื้น ทรีตเมนต์บำรุงจะต้องไม่มากเกินความต้องการของผิว เนื้อครีมบางเบาจะต้องเติมน้ำให้กับผิว รวมถึงผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางที่รับมือกับปัญหาผิวมัน เช่น น้ำมันส่วนเกิน และรูขุมขนกว้าง

03 ฉันจะรู้ได้อย่างไรว่าผิวของฉันแห้งหรือขาดน้ำ?

A mature women applying facial cream

ผิวแห้งเป็นผิวประเภทหนึ่ง เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นอย่างถาวร เช่นเดียวกับผมแห้ง

ผิวแห้งต้องการความชุ่มชื้นและการบำรุงทุกวันในตอนเช้าและตอนกลางคืน ด้วยครีมเนื้อลิพิดเข้มข้นหรือน้ำมันบำรุงผิว ลิพิดและน้ำเป็นสองส่วนผสมสำคัญที่คืนความนุ่มนวล เบาสบายให้แก่ผิว ผิวแห้งมักอ่อนแอและเปราะบางเป็นพิเศษต่อปัจจัยภายนอกที่ส่งผลเสียต่อผิว กลุ่มผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าของคลาแรงส์ประกอบด้วยผลิตภัณฑ์ลดเลือนริ้วรอยแห่งวัยที่คิดค้นขึ้นสำหรับผิวแห้ง และปรับให้ตรงกับความต้องการคุณค่าบำรุงและความชุ่มชื้นโดยเฉพาะ

ผิวขาดความชุ่มชื้นคือการขาดน้ำ และเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นเพียงชั่วคราว สองสถานการณ์นี้มีความแตกต่างกันในแง่ของกลไกชีวภาพ การขาดความชุ่มชื้นอาจมีสาเหตุมาจากการเปลี่ยนแปลงในชั้นเคลือบผิว (Hydrolipidic Layer) ซึ่งทำให้น้ำที่กักเก็บไว้ระเหยไป

นี่คือสัญญาณบอกให้รู้เมื่อผิวหน้าของคุณต้องการความชุ่มชื้น: เมื่อคุณใช้สองนิ้วหยิกเบาๆ ไปบนแก้มในบริเวณใต้ตา ผิวจะแสดงริ้วรอยเล็กๆ ที่เกิดจากการขาดความชุ่มชื้น ทดลองด้วยตัวคุณเอง!

04 อะไรเป็นปัจจัยที่ทำให้เกิดสภาวะขาดน้ำ?

Clarins Hydration Range

ปัจจัยดังกล่าวมีหลายประการ และต่างอยู่รอบตัวคุณ!

ผิวทุกวัยมีความเปราะบางต่อปัจจัยภายนอกที่ส่งผลเสียต่อผิว อันเกิดจากแสงอาทิตย์ ความหนาวเย็น และมลภาวะ ผิวยังต้องเผชิญกับความผันผวนของอุณหภูมิประมาณ 17 ครั้งต่อวัน อันมีสาเหตุจากการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศและความชื้น! สิ่งที่ดูเหมือนจะไม่เป็นอันตราย เช่น การออกนอกบ้าน การใช้ระบบขนส่งสาธารณะ การเข้าไปยังห้องที่มีอากาศร้อนเกินไปหรือหนาวเกินไป การออกกำลังกาย หรือการพักผ่อนบนระเบียงหลังกลับจากทำงานต่างทำให้ผิวขาดความชุ่มชื้น รู้สึกแห้งตึง และสูญเสียความกระจ่างใส

บุหรี่และแอลกอฮอล์เป็นปัจจัยที่ส่งผลเสียอย่างรุนแรง เช่นเดียวกับความเครียดและความเหนื่อยล้า การรักษาอาการป่วยบางอย่าง ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่มีค่า pH สูง เครื่องสำอางที่มีสารเคมีรุนแรง และการแต่งหน้ามากเกินไปเป็นตัวเร่งให้เกิดปัญหาดังกล่าว และบางครั้งยังทำให้ผิวแห้งตึงและหยาบกร้าน

การใช้เวลาหน้าจอคอมพิวเตอร์และโทรศัพท์มากเกินไปยังส่งผลให้น้ำระเหยออกจากชั้นผิว สถานการณ์เหล่านี้เป็นสิ่งที่เลี่ยงไม่ได้!

นอกจากปัจจัยภายนอกที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้เหล่านี้ ตัวการร้ายภายในก็เพิ่มจำนวนขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป เช่น ความเสื่อมของผิว ลักษณะทางพันธุกรรม วัยหมดประจำเดือน และอาการเจ็บป่วยบางอย่าง

05 ฉันจะสามารถรับมือกับการขาดความชุ่มชื้นของผิวได้อย่างไร?

Hydra-Essentiel [HA²] range - visuel 1

ปกป้องและฟื้นบำรุงผิวคุณ

เมื่อต้องรับมือกับปัจจัยที่ส่งผลเสียต่อผิวในแต่ละวัน ผิวต้องได้รับความชุ่มชื้นอย่างพอเหมาะด้วยน้ำมันหรือครีมที่มีคุณสมบัติในการบำรุงผิว

ห้องปฏิบัติการวิจัยของคลาแรงส์ได้ค้นพบวิธีกระตุ้นกระบวนการสร้างความชุ่มชื้นของผิวตามธรรมชาติ เพื่อชดเชยการขาดน้ำและความแห้งกร้านของผิว กลุ่มผลิตภัณฑ์บำรุงผิว Hydra Essentiel [HA²] คือคำตอบที่ใช่สำหรับผิวขาดความชุ่มชื้น

อุดมด้วยสารสกัด Leaf of Life ออร์แกนิก และสองพลัง Hyaluronic Acid อันทรงประสิทธิภาพ ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวกลุ่มนี้ช่วยกระตุ้นการเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวตามธรรมชาติ และเร่งการผลิต Hyaluronic Acid เพื่อช่วยให้ผิวกักเก็บน้ำได้ดียิ่งขึ้น และเนื่องจากผิวมีความต้องการที่แตกต่างกันออกไปในระหว่างวัน คลาแรงส์ได้พัฒนาความเชี่ยวชาญด้าน Chronobiology ของผิว เพื่อคิดค้นผลิตภัณฑ์ที่แก้ปัญหาผิวอย่างตรงจุด

กลุ่มผลิตภัณฑ์ Hydra Essentiel [HA²] มอบสูตรผสมที่ปรับให้เข้ากับสุขภาพผิว ในตอนเช้า เติมความชุ่มชื้นและความอิ่มเอิบให้กับผิวที่ต้องเผชิญกับตัวการทำร้ายผิวในแต่ละวันอย่างต่อเนื่อง ด้วยผลิตภัณฑ์ดูแลผิวสำหรับเวลากลางวัน ในตอนกลางคืน Night Cream จะช่วยฟื้นบำรุงผิวขาดน้ำอย่างล้ำลึก ลดเลือนริ้วรอยที่เกิดจากการขาดความชุ่มชื้น เพื่อผิวเรียบเนียน อิ่มเอิบ และกระจ่างใสในตอนเช้า

06 ฉันจะเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิว Hydra Essentiel [HA²] อย่างไร?

Hydra-Essentiel [HA²] range - visuel 2

ขึ้นอยู่กับว่าคุณมีผิวประเภทใด ไม่ว่าจะเป็นผิวแห้ง ผิวแห้งเป็นพิเศษ ผิวธรรมดา หรือผิวผสม กลุ่มผลิตภัณฑ์ Hydra Essentiel [HA²] range ตอบสนองความต้องการของทุกสภาพผิว!

พบกับผลิตภัณฑ์เติมความชุ่มชื้นที่ตอบสนองความต้องการของผิวคุณได้อย่างน่าพอใจ ผิวอิ่มน้ำด้วยเนื้อสัมผัสที่มอบความสดชื่นและรื่นรมย์ รู้สึกได้ถึงการมีสุขภาพผิวดีหลังการใช้ และเติมเต็มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวอย่างล้ำลึก

ผิวธรรมดาถึงผิวแห้งสามารถสัมผัสความสดชื่นในเนื้อครีมอันละเอียดอ่อนและทรงคุณค่าของ Silky Cream ผิวแห้งเป็นพิเศษจะได้รับการปกป้องด้วยเนื้อบาล์มเข้มข้นและบางเบาของ Rich Cream ผิวของคุณจะชุ่มชื้น พร้อมความรู้สึกเบาสบายและมีสุขภาพผิวดีทันทีที่ใช้ ผิวธรรมดาถึงผิวผสมจะหลงรัก Light Cream หรือ SPF15 Cream ที่ยังช่วยปกป้องผิวจากการทำร้ายของแสงแดด

ผลิตภัณฑ์ Hydra Essentiel [HA²] พร้อม Clarins Anti-Pollution Complex* ช่วยปกป้องผิวจากอนุภาคของมลภาวะ อันเป็นสาเหตุของการเกิดริ้วรอยก่อนวัยบนเซลล์ผิว ผิวทุกประเภทกลับกระจ่างใส อ่อนนุ่ม และสดชื่นขึ้นอีกครั้งด้วยการฟื้นบำรุงของ Leaf of Life ที่กระตุ้นการเติมความชุ่มชื้นอย่างมีประสิทธิภาพ ผสาน Callicarpa ที่ช่วยบำรุงผิว เสริมความแข็งแรงของปราการผิว เพิ่มประสิทธิภาพในการกักเก็บน้ำ ให้ผิวคงความสวยนุ่มชุ่มชื้นตลอดวัน นี่คือความสุขที่แท้จริง!

*ไม่มีอยู่ใน Hydra-Essentiel Bi-Phase Serum

07 กิจวัตรความงามใดที่ดีที่สุดสำหรับผิวขาดน้ำ?

3 young women laughing

เพื่อการฟื้นบำรุงผิว ขจัดสิ่งสกปรกและเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพอย่างอ่อนโยน ขัดผิวด้วย Comfort Scrub Cream หนึ่งหรือสองครั้งต่อสัปดาห์

ในกรณีเร่งด่วน คุณสามารถกู้ผิวที่ขาดความชุ่มชื้นด้วย SOS Hydra Refreshing Hydration Mask ขั้นตอนดูแลผิวเร่งด่วนนี้ช่วยเติมความสดชื่นและความชุ่มชื้นอย่างล้ำลึกให้กับผิวหน้า ใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีในตอนเช้าหรือตอนกลางคืน เพื่อเติมความชุ่มชื้นอย่างล้ำลึก คืนความอ่อนนุ่มและความสดใสให้กับผิวอีกครั้ง เคล็ดลับในการเพิ่มประสิทธิภาพของมาส์กให้ทำงานได้ดีขึ้น: เติมน้ำมันปรับสมดุลธรรมชาติ Blue Orchid พร้อมสารสกัดจากพืชและเอสเซนเชียลออยล์ 100% ลงไป 1-2 หยด

ให้ Hydrating Multi-Protection Mist เป็นส่วนหนึ่งในกิจวัตรการดูแลผิวประจำวันของคุณ เพื่อเพิ่มความสดชื่น ชุ่มชื้น และเตรียมผิวให้พร้อมก่อนใช้มอยส์เจอไรเซอร์

บูสต์ความชุ่มชื้นด้วยอิมัลชั่นที่มอบความชุ่มชื้นขั้นสุดหนึ่งหรือสองหยด จากนั้นเติมความชุ่มชื้นอย่างล้ำลึกด้วยมอยส์เจอไรเซอร์ที่ตรงกับความต้องการของผิว นั่นคือเคล็ดลับผิวสวยสุขภาพดีจากผู้เชี่ยวชาญของคลาแรงส์ในการปรนนิบัติผิวขาดน้ำ! ในตอนกลางคืน ปิดท้ายกิจวัตรการดูแลผิวของคุณด้วยไนท์ครีม เพื่อผิวที่ดูอิ่มเอิบ กระจ่างใสในตอนเช้า

หาเวลาเติมความชุ่มชื้นและพักสายตาของคุณด้วยมาส์กสำหรับดวงตา ภายในเวลาเพียง 10 นาที ผิวรอบดวงตาของคุณจะฟื้นคืนความสดชื่น ผ่อนคลาย ราวกับได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ ด้วยประสิทธิภาพของ Horse Chestnut Aescin ผิวดูเรียบเนียนขึ้น รอยหมองคล้ำแลดูลดเลือน สัญญาณแห่งความเหนื่อยล้าจางหายไป ใช้ในตอนกลางคืน และคุณสามารถปล่อยให้มาส์กทำงานข้ามคืนหากต้องการ

ปิดท้ายขั้นตอนเติมความชุ่มชื้นอย่างล้ำลึกด้วยลิปบาล์มพร้อมสูตรผสม Blue Lotus Wax ฟิล์มเคลือบที่อุดมด้วยคุณค่าบำรุงจะเข้าซ่อมแซมและเติมความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปาก มอบสีชมพูระเรื่อให้เรียวปากสวย

แต่งแต้มเมคอัพคลาแรงส์ลงบนผิวอย่างเบาบาง เพื่อผิวหน้าที่ดูสวยสมบูรณ์แบบ!

คำแนะนำข้อสุดท้าย ในฤดูร้อนและฤดูหนาว คุณควรดื่มน้ำอย่างน้อย 1.5 ลิตรต่อวัน! อย่ารอจนกว่าจะรู้สึกกระหายน้ำ เพื่อให้ร่างกายได้รับความชุ่มชื้นอย่างเพียงพอ ไม่ว่าจะภายในหรือภายนอก ผิวที่มีความชุ่มชื้นอย่างพอเหมาะจะแสดงให้เห็นถึงทุกสัญญาณของการมีสุขภาพดีและความงามที่เปล่งประกาย เตรียมตัว ระวัง เริ่มเลย!

รายการผลิตภัณฑ์

คำถามในหมวดเดียวกัน

ผิวของฉันขาดน้ำ ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์อะไร

คลาแรงส์ขอแบ่งปันเคล็ดลับความงามสำหรับการดูแลผิวขาดน้ำตามผลิตภัณฑ์ที่คิดค้นขึ้นเป็นพิเศษเพื่อให้ตอบโจทย์ด้านการกักเก็บความชุ่มชื้นและปลอบประโลมปัญหาผิวแห้งให้กับคุณ

สัญญาณของผิวบอบบางแพ้ง่ายคืออะไร

คลาแรงส์จะช่วยคุณตัดสินใจว่าคุณมีผิวบอบบางแพ้ง่ายหรือไม่ และแนะนำการเลือกผลิตภัณฑ์รวมถึงกิจวัตรด้านความงามที่เหมาะสมเพื่อหยุดยั้งความแห้งตึงและความไม่สบายผิว