ผิวของฉันขาดน้ำ ฉันควรเลือกใช้อะไรดี

1. เหตุใดผิวของฉันจึงขาดน้ำ

การเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิ อากาศที่แห้งหรือชื้นเกินไป การเปิดเครื่องปรับอากาศแรงๆ หรือห้องที่ร้อนเกินไป ... ผิวที่บอบบางจะแพ้ปัจจัยภายนอกได้ง่ายเป็นพิเศษ แม้การเปลี่ยนแปลงที่น้อยที่สุดก็เพียงพอที่จะทำให้ผิวขาดน้ำได้ ไม่ว่าจะเป็นผิวแห้ง ผิวผสม หรือผิวมัน ผิวทุกประเภทสามารถมีแนวโน้มในการได้รับความชุ่มชื้นไม่เพียงพอ

2. เลือกผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่เหมาะสม

จัดการผิวขาดน้ำโดยคืนระดับความชุ่มชื้นและมอบการบำรุงที่ผิวต้องการเพื่อรักษาปราการผิวเอาไว้ ก่อนอื่น ให้เลือกครีมเพิ่มความชุ่มชื้นที่เหมาะกับประเภทผิวของคุณ หากคุณมีผิวธรรมดาหรือผิวผสม ให้ใช้ Hydra-Essentiel Silky Cream สูตรที่อุดมด้วยสารสกัด Organic Kalanchoe officinal จะช่วยกระตุ้นการผลิตโมเลกุลที่ทำหน้าที่เหมือนฟองน้ำภายในผิว เช่น กรดไฮยาลูโรนิก ซึ่งมีความสำคัญต่อการกักเก็บความชุ่มชื้นในผิว ผิวมันจะเหมาะกับสูตร Cooling Gel มากกว่าสูตรครีม ส่วนผิวแห้งมากควรใช้สูตร 'เข้มข้น’ เพื่อทำให้ผิวชุ่มชื้นและรู้สึกสบายเป็นพิเศษ หากต้องการให้ผิวชุ่มชื้นเต็มที่ คุณสามารถผสมครีมของคุณกับ Hydra Essentiel Bi-Phase Serum และปรนนิบัติผิวหนึ่งหรือสองครั้งต่อสัปดาห์ด้วย SOS Hydra Mask ที่มอบความสดชื่นและความชุ่มชื้นให้กับผิวคุณอย่างเต็มประสิทธิภาพ ในเพียง 10 นาที ผลิตภัณฑ์มาส์กนี้จะเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวที่ขาดน้ำของคุณ

3. ดื่มน้ำ

เติมความชุ่มชื้นให้ผิวจากภายใน อย่าลืมดื่มน้ำให้ได้วันละ 1.5 ลิตร โดยเฉพาะในฤดูหนาว อากาศเย็นจะส่งผลเสียต่อผิว แม้คุณอาจไม่รู้สึกกระหายน้ำเหมือนในยามฤดูร้อน แต่การดื่มน้ำเยอะๆ ก็เป็นสิ่งสำคัญที่จะป้องกันไม่ให้ผิวขาดน้ำ

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง

คำถามในหมวดเดียวกัน

สัญญาณของผิวบอบบางแพ้ง่ายคืออะไร

คลาแรงส์จะช่วยคุณตัดสินใจว่าคุณมีผิวบอบบางแพ้ง่ายหรือไม่ และแนะนำการเลือกผลิตภัณฑ์รวมถึงกิจวัตรด้านความงามที่เหมาะสมเพื่อหยุดยั้งความแห้งตึงและความไม่สบายผิว

ฉันจะรู้ได้อย่างไรว่าฉันมีผิวมัน

คลาแรงส์ขออธิบายว่าผิวมันคืออะไรและสัญญาณบ่งชี้ว่าคุณมีผิวมัน ค้นหาว่าคุณมีผิวมันหรือไม่

สัญญาณของผิวแห้งคืออะไร

คุณคิดหรือไม่ว่าคุณอาจมีผิวแห้ง คลาแรงส์จะช่วยคุณตัดสินใจว่าคุณมีผิวแห้งหรือไม่ และแบ่งปันคำแนะนำเกี่ยวกับวิธีดูแลผิวที่บอบบางเช่นนี้

ฉันควรขัดผิวบ่อยเพียงใด

คลาแรงส์ขอนำเสนอข้อมูลเจาะลึกเกี่ยวกับศาสตร์การขัดผิวหน้า เวลาและวิธีขัดผิวเพื่อผิวสะอาดใสและสดชื่น