นวัตกรรมที่มีความรับผิดชอบ

คลาแรงส์เชื่อมั่นในผู้คน

คลาแรงส์มองว่าการพัฒนาอย่างยั่งยืนเป็นโอกาสที่จะบุกเบิกปัญหาที่ต้องจัดการ สร้างสรรค์กฎและแนวทางปฏิบัติใหม่ๆ เริ่มต้นความท้าทายใหม่ๆ รวมถึงดำเนินการต่างๆ ด้วยความเชื่อมั่นและการให้ คลาแรงส์เชื่อมั่นอย่างแท้จริงในความก้าวหน้าและความสามารถที่จะค้นหาคำตอบอันชาญฉลาดเพื่ออนาคตที่งดงามตามต้องการ ในโลกที่เปี่ยมด้วยเจตนาดี คลาแรงส์ต้องการเป็นหนึ่งในผู้ที่ทำสิ่งดีๆ

Solar Impulse ซึ่งเป็นประสบการณ์อันน่าตื่นเต้นทางเทคโนโลยีของมนุษย์ได้รับการสนับสนุนจากคลาแรงส์ในปี 2008

Solar Impulse ซึ่งเป็นประสบการณ์อันน่าตื่นเต้นทางเทคโนโลยีของมนุษย์ได้รับการสนับสนุนจากคลาแรงส์ในปี 2008

การพัฒนาอย่างยั่งยืนเป็นโอกาสและต้นกำเนิดแห่งความสร้างสรรค์ที่ก้าวข้ามข้อจำกัด”

Christian Courtin-Clarins

คลาแรงส์ ผู้บุกเบิกด้านความงามจากพืชเล็งเห็นถึงความสำคัญของผู้ที่มีหัวคิดสร้างสรรค์และให้การสนับสนุนพวกเขา เรามีการมอบรางวัลเพียงสามครั้งนับแต่ปี 2004 โดยรางวัล ClarinsMen Environment Award ที่ส่งเสริมนวัตกรรมได้มอบให้แก่โครงการของ Jean-Pierre Nicolas (ผู้ชนะรางวัลในปี 2004) และ Jardins du Monde ผู้ร่วมมือกับเขา โครงการดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อ "รักษ์โลก รักษ์ชีวิต” รวมถึงมอบให้โครงการของ Bertrand Piccard (ผู้ชนะรางวัลในปี 2010) ที่ได้รับรางวัลเพราะ Solar Impulse เครื่องบินพลังแสงอาทิตย์ของเขา และโครงการของ Roland Jourdain (ผู้ชนะรางวัลในปี 2013) เจ้าของมูลนิธิ Explore Foundation ซึ่งสนับสนุนการมุ่งมั่นบุกเบิกและค้นคว้าเกี่ยวกับสิ่งของที่ผลิตจากพืชเพื่ออนาคต

พบกับสูตรที่ทำให้คลาแรงส์เป็นผู้นำนวัตกรรม

สูตรอันล้ำสมัยของคลาแรงส์ได้รับการปรับปรุงอย่างต่อเนื่องตามหลักพฤกษศาสตร์และความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีซึ่งเป็นกระบวนการที่เรียกว่านวัตกรรมอันยั่งยืนและสื่อถึงคติพจน์ด้านการปฏิบัติของผู้ก่อตั้ง นั่นก็คือ

“ทุ่มเทให้มากกว่า ทำสิ่งที่ดีกว่าและสนุกไปพร้อมกัน”

แม้ผลิตภัณฑ์จะมียอดขายอันดับหนึ่ง แต่สูตรจะยังได้รับการปรับปรุงและพัฒนาเพื่อสร้างคุณภาพ ความผ่อนคลายและความงดงามที่ดียิ่งกว่าเดิม

ตัวอย่างที่เห็นได้ชัดที่สุดของวิธีการนี้ก็คือ Double Serum ที่ผลิตขึ้นในปี 1985 ซึ่งเป็นเซรั่มสองชั้น (น้ำ + น้ำมัน) ตัวแรก คิดค้นขึ้นเพื่อช่วยกระตุ้นการทำงานที่สำคัญห้าประการของผิว (ความชุ่มชื้น การบำรุง การเติมออกซิเจน การป้องกันและการปกป้อง) ซึ่งจำเป็นต่อการคงความอ่อนเยาว์ของผิว

สูตรดั้งเดิมสูตรนี้ได้รับการพัฒนามาเจ็ดครั้งและเป็นที่ชื่นชอบของผู้ใช้ทั่วโลก ทำให้สื่อนานาชาติมากกว่า 100 ราย ต่างยกย่องในความสำเร็จของผลิตภัณฑ์

 • รุ่นที่ 1 ถึงรุ่นที่ 3

  1985

  Double Serum Multi-Régénérant Surconcentré

 • รุ่นที่ 4

  1996

  Double Serum 38

 • รุ่นที่ 5

  2002

  Total Double Serum

 • รุ่นที่ 6

  2007

  Double Serum Generation 6

 • รุ่นที่ 7

  2012

  Double Serum [Hydric + Lipidic System]

 • รุ่นที่ 8

  2017

  Double Serum
  Combining [20+1]
  สารสกัดจากพืชอันทรงประสิทธิภาพ

คลาแรงส์ได้คิดค้นนวัตกรรมอันโดดเด่นและมีความเฉพาะตัว

ห้องทดลองของคลาแรงส์นับเป็นผู้บุกเบิกด้านเทคโนโลยีและพฤกษศาสตร์ นักวิทยาศาสตร์ของคลาแรงส์ได้คิดค้นสูตรใหม่ๆ ที่ดียิ่งกว่าเดิมให้กับวงการเครื่องสำอางตั้งแต่น้ำมันจากพืชบริสุทธิ์ 100%, Double Serum, นวัตกรรมด้านผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าและผิวกาย ไปจนถึงเมคอัพ ผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ชายและผลิตภัณฑ์บำรุงผิวกายพร้อมกลิ่นหอม

การรับฟัง สังเกต และวิเคราะห์ทำให้คลาแรงส์ได้บุกเบิกเส้นทางสายใหม่ให้กับวงการเครื่องสำอางและยังคงดำเนินการทั้งหมดนี้ในปัจจุบัน Anti-Pollution Complex ที่ได้รับรางวัลของเราวางจำหน่ายในปี 1992 เพื่อช่วยปกป้องผิวให้ไม่ได้รับผลกระทบจากสิ่งแวดล้อม วันนี้ ผลิตภัณฑ์ทรงประสิทธิภาพชิ้นนี้ทำหน้าที่เป็นผลิตภัณฑ์เติมความชุ่มชื้นให้ผิวในเวลากลางวันของคลาแรงส์และยังคงได้รับการปรับปรุงอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่สมบูรณ์แบบ

Aroma-Phyto Body Care คือคำที่คลาแรงส์ประดิษฐ์ขึ้นเพื่อให้สื่อถึงการผสมผสานระหว่างอโรมาเธอราพีกับฟีโตเธอราพี (กลิ่นหอม + พลังจากพืช)

การรังสรรค์ที่เกิดจากคุณค่าแห่งนวัตกรรม

คลาแรงส์ร่วมแบ่งปันวิสัยทัศน์และประสบการณ์ในฐานะบริษัทที่ทุ่มเทเพื่ออนาคตที่ Global Conference ซึ่งจัดโดย The Planetworkshops (กรกฎาคม 2015) © Olivier Toussaint

คลาแรงส์ร่วมแบ่งปันวิสัยทัศน์และประสบการณ์ในฐานะบริษัทที่ทุ่มเทเพื่ออนาคตที่ Global Conference ซึ่งจัดโดย The Planetworkshops (กรกฎาคม 2015) © Olivier Toussaint

ก้าวเข้าสู่ยุคใหม่ไปพร้อมกับคลาแรงส์ ยุคที่คุณค่าของบริษัทวัดจากความรับผิดชอบต่อสังคม การโน้มน้าวให้สังคมมุ่งไปยังอนาคตที่น่าพอใจ และความสามารถในการร่วมมือและการแบ่งปันความรู้

คลาแรงส์เชื่อมั่นในคุณค่าแห่งการร่วมมือ บริษัทแบ่งปันความเชื่อมั่นดังกล่าวกับเพื่อนร่วมวงการใน Natural Resources Stewardship Council ซึ่ง Christian Courtin-Clarins เป็นสมาชิกผู้ก่อตั้งและประธานร่วม สภาจะทำหน้าที่พิจารณากรอบความเป็นไปได้อย่างกว้างๆ สำหรับการคิดค้นโมเดลใหม่ที่มีประโยชน์สมดุลในโซ่อุปทานวัตถุดิบ

ความแน่วแน่ที่จะแบ่งปันค่านิยมของเราโดยหวังว่าจะสร้างโมเดลนวัตกรรมธุรกิจระดับโลกนั้นสะท้อนอยู่ในการปรากฏตัวของ
คลาแรงส์ในกิจกรรมใหญ่ที่มุ่งเน้นการพัฒนาอย่างยั่งยืน ซึ่งรวมถึง Global Earth and The Planetworkshops ที่บริษัทได้รับเชิญให้ไปพูดเรื่องการดำเนินการอย่างมีความรับผิดชอบ