ฉันสามารถรับมือผิวแห้งได้อย่างไร

1. เหตุใดฉันจึงรู้สึกว่าผิวแห้ง

คุณรู้สึกไม่สบายผิวใช่ไหม รู้สึกคันและตึงผิวใช่ไหม คุณมีผิวแห้งที่ขาดน้ำและไขมันอย่างไม่ต้องสงสัย ผิวที่ขาดน้ำเช่นนี้จะขัดขวางฟิล์มไฮโดรไลปิดของผิวคุณไม่ให้ปกป้องผิวหนังชั้นนอก ผิวของคุณจึงยิ่งบอบบางแพ้ง่าย เมื่อสัมผัสปัจจัยภายนอก ทั้งน้ำเย็น มลภาวะที่สูงขึ้น หรือลมหนาว ทุกสิ่งสามารถทำให้ผิวขาดน้ำเสียหายได้อย่างร้ายแรง ผิวจะเสียความอ่อนนุ่มและรู้สึกตึง รอยแดงและความหยาบกร้านจะปรากฏ

2. ดูแลผิวคุณ

ฉันควรทำอย่างไรหากผิวของฉันรู้สึกแห้งมากๆ สิ่งสำคัญที่สุดของคุณก็คือ การปลอบประโลมผิวโดยช่วยฟื้นบำรุงฟิล์มไฮโดรไลปิด เริ่มต้นกิจวัตรด้านความงามของคุณด้วยคลีนเซอร์ที่อ่อนโยนเป็นพิเศษในตอนเช้าและตอนกลางคืน Velours Cleansing Milk for Normal and Dry Skin เหมาะสำหรับขจัดเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกด้วยความอ่อนโยนมากที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ ควรใช้นิ้วมือมากกว่าแผ่นสำลีหรือการเช็ด ซึ่งอาจทำให้ปราการผิวตามธรรมชาติเสียหาย เมื่อผิวสะอาดและแห้งแล้ว ให้ทามอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่เข้มข้นหรือที่มีน้ำมันเป็นส่วนประกอบ นอกจากนี้ คุณยังสามารถดูแลผิวหน้าด้วย ความชุ่มชื้นเต็มเปี่ยมจาก SOS Comfort Mask สำหรับผิวแห้งหนึ่งหรือสองครั้งต่อสัปดาห์ ด้วยสูตรที่มีส่วนผสมของ mango butter และน้ำมัน มาส์กนี้จะทำให้ผิวอ่อนนุ่มและชุ่มชื้นขึ้นภายในเวลาเพียง 10 นาที สำหรับผิวกาย ให้ใช้คลีนเซอร์ที่อ่อนโยนซึ่งมี pH เป็นกลาง ตามด้วยการทา Tonic Body Treatment Oil ซึ่งเป็นสูตรสารสกัดพืช 100%

3. เปลี่ยนแปลงไลฟ์สไตล์บางอย่าง!

อย่าลืมดื่มน้ำให้ได้วันละ 1.5 ลิตรเพื่อสุขภาพผิวที่ดี ซึ่งเป็นกุญแจสำคัญที่ทำให้แน่ใจว่าระดับน้ำในร่างกายนั้นเหมาะสม และช่วยให้ผิวได้รับน้ำตามที่ต้องการ ในการป้องกันผิวไม่ให้ระคายเคือง หากเป็นไปได้ ควรหลีกเลี่ยงการเปิดเครื่องปรับอากาศ และการอยู่ในสถานที่ที่มีมลภาวะสูง

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง

คำถามในหมวดเดียวกัน

สัญญาณของผิวบอบบางแพ้ง่ายคืออะไร

คลาแรงส์จะช่วยคุณตัดสินใจว่าคุณมีผิวบอบบางแพ้ง่ายหรือไม่ และแนะนำการเลือกผลิตภัณฑ์รวมถึงกิจวัตรด้านความงามที่เหมาะสมเพื่อหยุดยั้งความแห้งตึงและความไม่สบายผิว

ฉันจะรู้ได้อย่างไรว่าฉันมีผิวมัน

คลาแรงส์ขออธิบายว่าผิวมันคืออะไรและสัญญาณบ่งชี้ว่าคุณมีผิวมัน ค้นหาว่าคุณมีผิวมันหรือไม่

ทรีทเม้นท์ออยล์บำรุงผิวหน้าสูตรใดที่เหมาะกับฉัน

น้ำมันบำรุงผิวหน้าของคลาแรงส์ เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์อันโด่งดังที่สุดของแบรนด์และมีหลากหลายสูตรตามประเภทผิวของคุณ ทั้งน้ำมันสำหรับผิวแห้ง ผิวบอบบางแพ้ง่าย ผิวมัน และผิวผสม

ฉันควรขัดผิวบ่อยเพียงใด

คลาแรงส์ขอนำเสนอข้อมูลเจาะลึกเกี่ยวกับศาสตร์การขัดผิวหน้า เวลาและวิธีขัดผิวเพื่อผิวสะอาดใสและสดชื่น