คลาแรงส์จะตรวจสอบให้มั่นใจได้อย่างไรว่า
ผลิตภัณฑ์ปลอดภัยสำหรับผู้บริโภค

Lotus

ที่คลาแรงส์ความปลอดภัยของคุณคือสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับเรา เราจึงใส่ใจในวิธีรังสรรค์ผลิตภัณฑ์เป็นพิเศษ โดยตรวจสอบความปลอดภัยตลอดขั้นตอนการพัฒนา ตั้งแต่การสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์เบื้องต้นไปจนถึงการวางจำหน่าย

1. การปฏิบัติตามข้อกำหนดด้านเครื่องสำอางระหว่างประเทศ

ผลิตภัณฑ์คลาแรงส์พัฒนาขึ้นตามข้อกำหนดด้านเครื่องสำอางที่บังคับใช้ในประเทศที่วางจำหน่าย ข้อกำหนดที่เข้มงวดสูงสุดเหล่านี้มีวัตถุประสงค์เพื่อคุ้มครองความปลอดภัยของผู้บริโภค เช่น กำหนดว่าส่วนผสมใดต้องห้ามหรือเป็นที่ยอมรับ เป็นต้น หน่วยงานที่ควบคุมเครื่องสำอางจะใช้การศึกษาต่างๆ ที่ดำเนินการโดยผู้เชี่ยวชาญอิสระจากชุมชนวิทยาศาสตร์ (นักเคมี นักชีววิทยา นักพิษวิทยา ฯลฯ) เพื่อกำหนดรายชื่อส่วนผสมที่ได้รับอนุมัติและถูกห้ามใช้ ซึ่งจะมีการปรับปรุงเป็นประจำ

2. การสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการรับรองอย่างจริงจัง

เราปฏิบัติตามข้อกำหนดอย่างจริงจัง ในการเลือกส่วนผสมที่จะใช้ในผลิตภัณฑ์ของเรา ถึงแม้ข้อกำหนดจะได้กำหนดมาตรฐานที่ผู้ผลิตทุกรายมีหน้าที่ต้องยึดถือเอาไว้ แต่อย่างไรก็ตาม ผู้ผลิตคือผู้ตัดสินใจว่าพวกเขาต้องการยึดมาตรฐานขั้นต่ำหรือดำเนินการให้เข้มงวดมากยิ่งขึ้นกว่าที่มาตรฐานกำหนด ที่คลาแรงส์เราไม่เพียงแต่ปฏิบัติตามข้อกำหนดล่าสุด แต่เรายังดำเนินการตามชุดข้อบังคับภายในด้านความปลอดภัย ประสิทธิภาพและคุณภาพของเรา ซึ่งมีมาตรฐานสูงกว่าและมากกว่าที่กฎหมายกำหนด
- เราจะประเมินผลกระทบต่อสุขภาพ สิ่งแวดล้อมและสังคมในวงกว้าง สำหรับแต่ละส่วนผสมที่ใช้ในสูตรของเรา การศึกษาเหล่านี้ช่วยให้เราสามารถเลือกและคัดสรรส่วนผสมที่ทำให้มั่นใจได้ว่าเราใช้สิ่งที่ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพสูงสุดเท่านั้น ขณะที่ในบางครั้ง การศึกษาก็ทำให้เราห้ามใช้ส่วนผสมบางอย่าง
- ผู้เชี่ยวชาญด้านพฤกษเคมี ชีววิทยา และพิษวิทยาของเราคอยติดตามการศึกษาทางวิทยาศาสตร์ใหม่ๆ เกี่ยวกับส่วนผสมที่เราใช้อย่างต่อเนื่อง
- สูตรของเราทุกสูตรได้รับการทดสอบมากกว่า 250 ครั้งตลอดการพัฒนา จากนั้น แพทย์ผิวหนังจะประเมินสูตร ยืนยันค่าความคลาดเคลื่อนของผิวหนังและรับรองว่าสูตรปลอดภัยต่อการใช้ การตรวจสอบความปลอดภัยและประสิทธิภาพเหล่านี้ช่วยให้เราสามารถวางจำหน่ายสินค้าที่ปลอดภัยในตลาด เพื่อให้ลูกค้าสามารถเพลิดเพลินกับสูตรที่ผ่านการทดสอบของเรา เราต้องการแสดงออกอย่างชัดเจนว่าห้องทดลองของเราไม่ได้ใช้สัตว์ในการทดสอบความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์ ยกเว้นในกรณีพิเศษที่กฎหมายกำหนดไว้อย่างชัดแจ้งในประเทศที่ผลิตภัณฑ์ของเราอาจวางจำหน่าย ในขณะเดียวกัน เราสนับสนุนการวิจัยอันเป็นวิธีทางเลือกของการทดลองในสัตว์และกำลังช่วยทำให้มั่นใจว่าวิธีเหล่านี้จะได้รับการยอมรับในทั่วโลก
ในปี 2007 ความเชี่ยวชาญในวิธีของเราได้รับการยอมรับอย่างเป็นทางการ ซึ่งห้องทดลองของเราได้รับการรับรอง Good Laboratory Practice ('GLP') อย่างเป็นทางการโดยเฉพาะสำหรับการศึกษาด้านความปลอดภัยทั่วไปที่เราดำเนินการในผลิตภัณฑ์ของเรา

3. การเฝ้าดูการใช้เครื่องสำอางและการติดตามหลังการขาย

เนื่องจากนโยบายด้านความปลอดภัยในผลิตภัณฑ์ของเราไม่ได้สิ้นสุดลงเพียงเวลาที่ผลิตภัณฑ์ออกจากโกดังสินค้าของเราเท่านั้น เรายังคงติดตามตรวจสอบผลกระทบของผลิตภัณฑ์เมื่อวางจำหน่ายรวมถึงตลอดอายุการใช้งาน ในการค้นหาผลลัพธ์ที่อาจเกิดขึ้นซึ่งอาจไม่พบระหว่างการศึกษาค่าความคลาดเคลื่อนของเรา เราจะจับตาเฝ้าดูกระบวนการใช้เครื่องสำอางของเราอย่างใกล้ชิด ซึ่งกระบวนการได้ออกแบบขึ้นเพื่อรวบรวมผลตอบรับที่ผู้บริโภคทุกคนมีต่อผลิตภัณฑ์นั้นๆ การแจ้งให้เราทราบถึงผลข้างเคียงอันเกิดจากผลิตภัณฑ์ของเราเท่ากับคุณกำลังช่วยพัฒนาความปลอดภัยให้กับผู้ใช้ทุกคนของเรา และมีส่วนร่วมในการใช้มาตรการป้องกันหรือแก้ไขโดยการเปลี่ยนแปลงรายการส่วนผสมของผลิตภัณฑ์ วิธีใช้งาน ฯลฯ หากจำเป็น

คำถามในหมวดเดียวกัน

ซิลิโคน พาราเบน และซัลเฟต เราขออธิบายเกี่ยวกับสิ่งเหล่านี้ให้ทราบ

คลาแรงส์ขอเปิดเผยข้อมูลบางอย่างเกี่ยวกับสารที่เป็นอันตราย ได้แก่ ซิลิโคนและพาราเบน เราขออธิบายว่าเหตุใดคุณจึงไม่พบส่วนผสมอันตรายเหล่านี้ในผลิตภัณฑ์คลาแรงส์

เราเลือกส่วนผสมให้กับผลิตภัณฑ์คลาแรงส์อย่างไร

คลาแรงส์ใช้ความเชี่ยวชาญเฉพาะตัวในการคัดสรรส่วนผสมแต่ละรายการทุกชิ้นอย่างพิถีพิถันก่อนใส่ลงในผลิตภัณฑ์ คุณสามารถแน่ใจได้ว่าสูตรของเรามีความอ่อนโยนต่อผิว

เหตุใดผลิตภัณฑ์ของคลาแรงส์จึงใช้สารสกัดจากพืชพรรณธรรมชาติ

สารสกัดพืชมีส่วนผสมออกฤทธิ์พิเศษที่ทำให้ผลิตภัณฑ์ Clarins มีความโดดเด่น เรียนรู้ข้อมูลทั้งหมดเกี่ยวกับประโยชน์ของพืชที่ใช้ในผลิตภัณฑ์คลาแรงส์