พื้นหลังกระดาษ ภาพหลักของ Mary's Meals

Mary's Meals เพื่อวันพรุ่งนี้ที่งดงามขึ้น

เป็นเวลา 20 ปีแล้วที่คลาแรงส์ได้ทำเพื่อคนรุ่นหลังด้วยความภาคภูมิใจ

โดยคลาแรงส์ได้สนับสนุนการศึกษาผ่านโครงการริเริ่มที่ยืนยาวมากมายซึ่งกระตุ้นให้เด็กๆ ทั่วโลกใฝ่ฝันถึงอนาคตของพวกเขา

โลโก้ 13 ปี

อาหาร 41 ล้านมื้อ ที่แจกจ่ายผ่านพันธมิตรของคลาแรงส์ตั้งแต่ปี 2011

พันธมิตร Mary's meal 1 and 2

Clarins x Mary's Meals: เพื่ออนาคตที่ดีขึ้น

ในฐานะที่การปกป้องคนรุ่นหลังเป็นส่วนหนึ่งในพันธกิจของเรา คลาแรงส์ได้เป็นพันธมิตรกับ Mary's Meals ซึ่งเป็นผู้จัดหาอาหารให้กับเด็กๆ ในโรงเรียน และได้เปลี่ยนแปลงชีวิตของเด็กๆ ที่อาศัยอยู่ตามแหล่งชุมชนที่ยากจนที่สุดในโลก

โลโก้ Mary's meal

โดยโครงการนี้รับประกันว่านักเรียนจะได้รับประทานอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการในโรงเรียน ซึ่งกระตุ้นให้เด็กมาโรงเรียนและช่วยให้พวกเขาเรียนหนังสือได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

นับตั้งแต่เริ่มโครงการในปี 2002 มีเด็กกว่า 2.4 ล้านคนที่ได้รับอาหารในโรงเรียนเป็นประจำทุกวันใน 18 ประเทศ ทั้งในแอฟริกา เอเชีย แถบแคริบเบียน ยุโรปตะวันออก และอเมริกาใต้

การศึกษา 1 and 2

มื้ออาหารที่เปลี่ยนชีวิตเด็กๆ

มื้ออาหารที่โรงเรียนเป็นสิ่งจำเป็น สามารถช่วยผลักดันให้เด็กๆ ไปโรงเรียนและกระตุ้นให้ผู้ปกครองส่งบุตรหลานออกไปเรียนได้

ประโยชน์ของมื้ออาหารที่โรงเรียนนั้นมีทั้งระยะสั้นและระยะยาว มื้ออาหารทั่วไปจะให้พลังงานแก่เด็กๆ เพื่อให้มีสมาธิและเรียนหนังสือได้ดีขึ้น และยังสามารถเล่นได้เหมือนกับเด็กวัยเดียวกันคนอื่นๆ

เมื่อไปโรงเรียนเป็นประจำ เด็กๆ จะมีโอกาสที่จะได้รับการศึกษาที่ดีขึ้น และมีโอกาสมากขึ้นในอนาคต

อนาคตเริ่มต้นขึ้นที่นี่

วิดีโอฮีโร่
พื้นหลังกระดาษ
ภาพ Viriginie Courtin

ที่คลาแรงส์ เรามักจะเชื่อมโยงการพัฒนาของเราเข้ากับความจำเป็นในการช่วยเหลือโลกและสังคมเสมอ การร่วมมือกับ Mary’s Meals จึงเป็นก้าวปกติก้าวหนึ่ง แน่นอนว่าเราต้องมีพันธกิจที่สำคัญมากขึ้นต่อผู้ที่ทำเรื่องอันน่าชื่นชมแบบนี้เพื่อช่วยเติมเต็มความต้องการสำคัญสองสิ่งของเด็กๆ ทุกคน นั่นคือโภชนาการที่เหมาะสมและการศึกษา"

Virginie Courtin กรรมการผู้จัดการของ Clarins

อาหารหนึ่งมื้อในวันนี้ คือความฝันสำหรับวันพรุ่งนี้

พบกับอาสาสมัครและเด็กๆ ที่มีอนาคตสดใสขึ้นกว่าที่เคยเพราะ Mary's Meals

รูปภาพ Mona

Mona อายุ 14 ปี จากเยเมน

“อาหารอร่อยและหลากหลาย ทำให้หนูเข้าใจบทเรียนได้ดีขึ้นและทำการบ้านได้”

Mona เป็นหนึ่งในเด็กกว่า 4,000 คนที่ได้รับอาหารจาก Mary’s Meals ที่โรงเรียนในเขต Aden ในเยเมนเป็นประจำทุกวัน เด็กผู้หญิงในเยเมนนั้นได้รับการศึกษาไม่ถึง 3 ปีตลอดชั่วชีวิตของพวกเธอ การจัดหาอาหารในโรงเรียนจะกระตุ้นให้เด็กๆ กลับมาเรียนหนังสือได้

รูปภาพ Ulemu

Ulemu อายุ 15 ปี จากมาลาวี

“ผลการเรียนของผมดีขึ้นตั้งแต่ผมมาเรียนที่โรงเรียนประถม Chigodi”

Ulemu เป็นหนึ่งในจำนวนนักเรียนใหม่ของโรงเรียนประถม Chigodi ที่ Mary's Meals ได้เริ่มภารกิจไปเรียบร้อยแล้ว มีเด็กอีกหลายล้านคนที่ไม่สามารถเรียนหนังสือได้เต็มความสามารถที่มีเพียงเพราะพวกเขาไม่มีอาหารรับประทานมากเพียงพอ

รูปภาพ Esther

Esther Wah จากไลบีเรีย

“ฉันเป็นแม่ครัวที่โรงเรียนแห่งนี้เพราะอยากให้เด็กๆ ได้เรียนหนังสือและช่วยเปลี่ยนแปลงสังคม ฉันได้เรียนรู้ทักษะใหม่ๆ ผ่านการเป็นอาสาสมัคร เช่นการเตรียมและเสิร์ฟอาหารให้กับคนจำนวนมาก”

Esther เป็นแม่ครัวอาสาที่สถาบัน Jemima Carter Memorial Institute ในไลบีเรีย และลูกทั้งสามคนของเธอก็ได้รับอาหารจากโครงการ Mary’s Meals

รูปภาพ Jad

Jad อายุ 10 ปี จากเลบานอน

“สำหรับผม การเรียนคือสิ่งที่สำคัญที่สุด ซึ่งจะช่วยให้ผมหางานทำได้ในอนาคตและได้ทำตามความฝันทั้งหมดอีกด้วย”

Jad เป็นบุตรหนึ่งในสามคนของแม่ที่เป็นอาสาสมัครให้แก่โครงการ Mary’s Meals เธอทำหน้าที่ในครัวทุกวันเพื่อเตรียมอาหารให้แก่เด็กๆ กว่า 1,400 คนในโรงเรียนรอบกรุงเบรุต

รูปภาพ Ashley

Ashley อายุ 13 ปี จากซิมบับเว

“เป็นเรื่องยากที่จะทำข้อสอบโหดๆ ตอนที่กำลังหิว ข้าวโอ๊ตต้มทำให้หนูมีสมาธิมากขึ้น หนูอยากเป็นพยาบาล เพราะมีคนมากมายให้รักษา”

ก่อนที่ Mary’s Meals จะเริ่มจัดสรรมื้ออาหารให้โรงเรียนของ Ashley ในชนบทของซิมบับเว เธอก็ไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากนั่งเรียนหนังสือทั้งๆ ที่ท้องหิว

รูปภาพ Emmanuella

Emmanuella อายุ 17 ปี จากแซมเบีย

“หนูชอบข้าวโอ๊ตต้มของ Mary’s Meals เพราะช่วยให้มีสมาธิในห้องเรียนมากขึ้น เวลาหิวหนูมักจะรู้สึกเวียนหัว หนูอยากเรียนให้จบเพื่อที่ครอบครัวจะได้มีชีวิตที่ดีขึ้น”

โครงการ Mary’s Meals ทำให้ Emmanuella นักเรียนจากโรงเรียนประถม Madzi Atuwu ในแซมเบียได้รับอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการเป็นประจำทุกวันที่ไปโรงเรียน เรื่องนี้ช่วยกระตุ้นและทำให้ Emmanuella และเพื่อนที่โรงเรียนของเธอไปโรงเรียน

รูปภาพ Ahmed

Ahmed อายุ 11 ปี จากเลบานอน

“ดีมากเลยที่ผมได้กินอาหารอย่างดีเพราะมันทำให้ผมมีแรงในการเล่นฟุตบอล บางครั้งพ่อก็ขอให้ผมช่วย แต่ผมบอกพ่อว่าอยากเข้าร่วมกิจกรรมที่โรงเรียนมากกว่า”

Ahmed ได้รับอาหารจาก Mary’s Meals ที่ Alay Community Centre ในเลบานอน ที่ซึ่งมีสนามเด็กเล่นแบบเปิดโล่งที่เขาชอบไปเล่นฟุตบอล Mary’s Meals ช่วยให้ Ahmed ผู้ชื่นชอบฟุตบอลได้เรียนหนังสือและพยายามทำเพื่อเป้าหมายของเขาต่อไป

รูปภาพ Prosper Advocate

Prosper และ Advocate อายุ 7 และ 13 ปี จากซิมบับเว

“การเปลี่ยนแปลงในเด็กๆ ที่ไม่ค่อยมีอะไรกินมาก่อนหน้านี้ และหลังจากที่พวกเขาเริ่มกินข้าวโอ๊ตต้มนั้น ราวกับพวกเขาเป็นเด็กคนละคนกันเลย พวกเขาดูมีความสุข และได้เรียนหนังสือต่อไป"

ด้วย Mary’s Meals ในซิมบับเว Advocate และ Prosper น้องชายของเธอ จะได้รับอาหารเป็นประจำทุกวัน
Advocate ชอบเรียนหนังสือและตั้งใจว่าจะใช้เวลาที่โรงเรียนอย่างคุ้มค่าที่สุดเนื่องจากเธออยากเป็นพยาบาลในอนาคต

รูปภาพ Mandowa

Mandowa Daka อายุ 85 ปี จากแซมเบีย

“เพราะ Mary’s Meals ผมได้เห็นจำนวนเด็กที่มาโรงเรียนเพิ่มขึ้น เมื่อก่อนเรามีโครงการอื่นที่เริ่มใช้ในโรงเรียน แต่ไม่มีโครงการใดที่จะสามารถทำให้คนในชุมชนให้ความร่วมมือกันอย่างเต็มที่ได้แบบ Mary’s Meals”

Mandowa Daka เป็นอาจารย์ใหญ่ของโรงเรียนประถม Lunga ในแซมเบีย โครงการมอบอาหารให้โรงเรียนของ Mary’s Meals นั้น มีให้บริการที่โรงเรียนแห่งนี้มาตั้งแต่ปี 2021 และ Mandowa ได้สังเกตเห็นการเปลี่ยนแปลงอย่างมากนับตั้งแต่เริ่มเสิร์ฟอาหารมื้อแรกเป็นต้นมา

ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องอื่นๆ ที่เราสนับสนุน