Solar Impulse กับคลาแรงส์

#FutureIsClean: ความร่วมมือเพื่ออนาคตที่สะอาด

Solar Impulse คืออะไร?

vidéo André Borschberg et Bertrand Piccard

André Borschberg และ Bertrand Piccard

หลังต้นแบบของ Solar Impulse ทำสถิติโลกถึงแปดครั้ง เครื่องบินพลังงานแสงอาทิตย์ลำแรกของโลกบินขึ้นสำเร็จในตอนกลางคืนและเดินทางข้ามสองทวีป รวมถึงข้ามสหรัฐอเมริกา Bertrand Piccard และ André Borschberg ก็พร้อมผจญภัยครั้งสุดท้าย ซึ่งเป็นทริปรอบโลกในปี 2015

Solar Impulse 2 สร้างขึ้นเพื่อแก้ไขปัญหานี้: เครื่องบินพลังงานแสงอาทิตย์ที่มีความยาวปีกขนาดใหญ่ ห้องทดลองเทคโนโลยีการบินของจริงที่ใช้งานได้ตลอด พร้อมความสามารถในการข้ามมหาสมุทรและทวีป รวมถึงบินได้หลายวันหลายคืนติดต่อกัน

จะมีวิธีใดที่แสดงถึงความสำคัญของนวัตกรรม และจิตวิญญาณแห่งการบุกเบิกได้ดีไปกว่าการก้าวข้ามความเป็นไปไม่ได้ด้วยพลังงานหมุนเวียน และมอบทางออกทางใหม่ให้กับปัญหาด้านสิ่งแวดล้อม?

Solar Impulseครั้งแรกของเที่ยวบินพลังงานแสงอาทิตย์รอบโลก

ZERO CO2 EMISSIONS

Solar Impulse 2 คือเครื่องบินที่ใช้พลังงานแสงอาทิตย์เพียงอย่างเดียว ความท้าทายล่าสุด: การเดินทางรอบโลกที่เริ่มต้นขึ้นเมื่อ 9 มีนาคม 2015 ทุกๆ คืน เครื่องบินจะใช้พลังงานที่สะสมจากตอนกลางวัน ทุกช่วงเช้าตรู่ มาตรวัดจะค่อยๆ ไต่ระดับขึ้นเมื่อพระอาทิตย์ขึ้น การบุกเบิกการผจญภัยก็เริ่มขึ้น

พบกับการผจญภัยของ SOLAR IMPULSE

การเดินทางรอบโลก

เครื่องบินออกจากอาบูดาบี มัสกัต อาห์เมดาบาด พาราณสี มัณฑะเลย์ ฉงชิ่ง นานกิง ฮาวาย ฟีนิกซ์ และนิวยอร์ก เซบียา และไคโรแล้วกลับไปที่อาบูดาบี... การแวะพักทั้งหมดนี้ทำให้ Bertrand Piccard กับ André Borschberg สองนักบินสามารถผลัดกันขับเครื่องบินได้ การบินทั้งหมด 600 ชั่วโมง ในระยะทาง 35,000 กม. ต้องอาศัยสภาพทางอุตุนิยมวิทยาอย่างมาก การเดินทางรอบโลกครั้งนี้จึงต้องปรับไปตามสภาพอากาศ และสิ่งแวดล้อม

Solar Impulse parcourt le monde
vidéo André Borschberg, Christian Courtin-Clarins et Bertrand Piccard : 3 hommes, 1 même vision du développement durable.

André Borschberg, Christian Courtin-Clarins และ Bertrand Piccard: ผู้ชายสามคนกับวิสัยทัศน์แห่งการพัฒนาอย่างยั่งยืน

จิตวิญญาณแห่งการบุกเบิกของ "สองนักวิทยาศาสตร์และนักผจญภัย"

Solar Impulse 2 ที่มีความยาวปีก 72 เมตร เทียบเท่ากับ Boeing 747-800 แต่น้ำหนักทั้งหมดเบาเพียง 2,300 กก. เป็นเครื่องบินลำแรกที่ใช้พลังงานแสงอาทิตย์เพียงอย่างเดียว สามารถบินได้โดยไม่ใช้น้ำมันเชื้อเพลิงและไม่ก่อให้เกิดมลภาวะใดๆ

โซล่าเซลล์ 17,000 แผง ให้พลังงานสำหรับเครื่องยนต์เครื่องบินสี่เครื่องโดยมีระบบพลังงานหมุนเวียน ในช่วงกลางวัน โซล่าเซลล์จะชาร์จพลังงานเข้าสู่แบตเตอรี่ลิเทียมซึ่งช่วยให้เครื่องยนต์สามารถบินได้ในตอนกลางคืนและใช้งานได้ตลอดโดยไม่มีข้อจำกัด

Solar Impulse 2 détails de l'appareil โซล่าเซลล์ 17,000 แผง 2,300 กก. 3.8-m³ เคบิน การจัดเก็บพลังงาน 4 เครื่องยนต์

สภาวะทางกายภาพมีความสำคัญอย่างยิ่งสำหรับนักบินที่ผลัดกันขับเครื่องบินซึ่งใช้เวลาห้าวันติดต่อกันในห้องขับเครื่องบินของ Solar Impulse ที่มีพื้นที่เพียง 3.8 m³ พวกเขาต้องทนต่ออุณหภูมิที่ผันผวนตั้งแต่ -40°C ถึง +40°C ในห้องขับเครื่องบินที่ไม่มีเครื่องทำความร้อนและไม่มีการรักษาความดันบรรยากาศ

ลูกเรือสองคนที่ได้รับการฝึกมาหลายเดือนจะใช้เทคนิคการทำสมาธิ การสะกดจิตตนเองและโยคะเพื่อให้สามารถรับมือกับสภาวะในการบินแบบสุดขั้วได้และเพื่อให้สามารถพักโดยงีบหลับเป็นช่วงสั้นๆ ได้

Solar Impulse 2: การเดินทางรอบโลกที่สำเร็จเป็นครั้งแรก!

pilotes Solar Impulse 2

© Solar Impulse | Rezo.ch

ในวันจันทร์ที่ 9 มีนาคม 2015 Solar Impulse 2 ออกจาก
อาบูดาบีที่เวลา 7.12 น. (เวลาท้องถิ่น) เพื่อเดินทางรอบโลกครั้งแรก!

ในวันที่ 12 มีนาคม 2015 เครื่องบินพลังงานแสงอาทิตย์ได้สร้างสถิติโลกเป็นครั้งแรกด้วยระยะการบินที่ยาวที่สุดของเครื่องบินที่ใช้พลังงานแสงอาทิตย์อย่างเดียวเท่านั้น: 400 กม. กล่าวคือเวลาที่บินประมาณ 12 ชั่วโมง โดยมี André Borschberg เป็นผู้ขับเครื่องคนแรกของการเดินทางรอบโลกครั้งนี้

วันที่ 26 กรกฎาคม 2016 Solar Impulse กลับไปถึงอาบูดาบี การเดินทางรอบโลกสิ้นสุดลงและนี่คือจุดที่ทุกอย่างจะเริ่มต้นขึ้น... ความฝันเรื่อง #FutureIsClean จะกลายเป็นจริง

Bertrand Piccard
ผู้ได้รับรางวัล ClarinsMen Environment Award ประจำปี 2010

การผจญภัยในศตวรรษที่ 21 มีทั้งความคิดสร้างสรรค์ของมนุษย์และจิตวิญญาณแห่งการบุกเบิกเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตสำหรับคนรุ่นปัจจุบันและอนาคต"

Bertrand Piccard

Bertrand Piccard, ClarinsMen Environnement 2010.

Bertrand Piccard ผู้ได้รับรางวัล ClarinsMen Environment Award ประจำปี 2010

Bertrand Piccard เป็นทั้งนักวิทยาศาสตร์และนักผจญภัยผู้พิชิตจุดสูงสุดและจุดลึกสุดของโลก: Jacques Piccard พ่อของเขาเป็นผู้สร้าง Trieste ซึ่งลงไปที่ร่องลึกก้นสมุทรมาเรียนาได้ลึกถึง 10,916 เมตร ในปี 1960 Auguste Piccard นักฟิสิกส์ซึ่งเป็นตาของเขาได้คิดค้นห้องขับเครื่องบินที่มีการรักษาความดันบรรยากาศ บอลลูนอวกาศและ Bathyscaphe เรือดำน้ำลึกขับเคลื่อนอิสระ Auguste Piccard เป็นแรงบันดาลใจของ Hergé สำหรับการสร้างตัวละคร Professor Calculus ในการ์ตูนเรื่อง Tintin โดยบังเอิญ Bertrand Piccard เป็นทั้งนักฟิสิกส์ นักสร้างบอลลูน นักพูด ประธานมูลนิธิการกุศล Winds of Hope และทูตสันถวไมตรีของ United Nations เขาผสมผสานวิทยาศาสตร์และการผจญภัยเข้าด้วยกันเพื่อเผชิญกับความท้าทายครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดประการหนึ่งในยุคของเรา

เขาเป็นคนแรกที่เดินทางรอบโลกโดยไม่หยุดพักด้วยฮอตแอร์บอลลูนในปี 1999 ด้วย Solar Impulse เขาได้ปกป้องจิตวิญญาณแห่งการบุกเบิกซึ่งจะช่วยให้การเสาะหาเทคโนโลยีที่เคารพทรัพยากรโลกเป็นจริงได้

Prix ClarinsMen Environnement

และยังเป็นการสนับสนุนจิตวิญญาณแห่งการบุกเบิกดังกล่าว การแสวงหานวัตกรรมที่จะเป็นประโยชน์ต่อมนุษย์และธรรมชาติส่งผลให้เขาได้รับ ClarinsMen Environment Award ในปี 2010

Produit: UV Plus

ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวของคลาแรงส์ได้ร่วมเดินทางไปกับเขาตลอดเส้นทางในฐานะเพื่อนเดินทางสุดพิเศษที่ขาดไม่ได้ บังเอิญที่พวกเขาใช้ผลิตภัณฑ์ของเราเพื่อปกป้องผิวจากแสงแดดเสมอเมื่อต้องสัมผัสกับรังสี UV+ เราจึงได้ทดสอบประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ภายใต้สภาวะที่โหดร้าย

ประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมและความสำเร็จในการปกป้อง UV+ ทำให้ผลิตภัณฑ์ของเราผ่านการทดสอบในสภาวะที่สุดขั้ว ด้วยประสิทธิภาพคงที่แทบทุกสภาวะ!

คลาแรงส์ร่วมมือกับ Solar Impulse ตั้งแต่ปี 2008

Clarins ภูมิใจที่ได้เป็นผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการในการผจญภัยสุดพิเศษของมนุษย์ครั้งนี้ตั้งแต่ปี 2008

เราพูดคุยถึงการพัฒนาอย่างรับผิดชอบเพื่อโลกที่ดีกว่าอย่างยั่งยืนสำหรับทุกคน นักบินผู้กล้าหาญของเราพูดถึงพลังงานสะอาดสำหรับอนาคตที่สะอาด

เรามีค่านิยมเช่นเดียวกัน

"เก็บเกี่ยวประสบการณ์เพื่อสร้างสรรค์วันพรุ่งนี้..."

เพื่อให้โครงการนี้เกิดขึ้นจริง Bertrand Piccard กับ André Borschberg จึงได้รวบรวมทีมที่มีสมาชิก 90 คน ประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญที่เก่งที่สุดซึ่งมีที่มาและภูมิหลังที่หลากหลาย เมื่อรวมกับประสบการณ์ของเรา จึงทำให้เกิดทางออกที่ดีกว่าเดิมอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน Clarins เชื่อมั่นในผู้คนและใช้แนวทางที่มีวิสัยทัศน์โดยสนับสนุนนักบุกเบิก เช่น Bertrand และ André ที่ลงมือทำ และค้นพบทางออกสำหรับอนาคตที่ยั่งยืน

Bertrand Piccard ผู้ได้รับ ClarinsMen Environment Award ประจำปี 2010 ของเราได้สร้างการผจญภัยครั้งพิเศษให้แก่มนุษย์ ซึ่งก็คือเที่ยวบินพลังงานแสงอาทิตย์รอบโลกครั้งแรก!

"จากการลงมือทำครั้งนี้ Solar Impulse ได้พิสูจน์แล้วว่าไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้หากคุณเชื่อมั่น" – Christian Courtin-Clarins

vidéo Christian Courtin-Clarins et Bertrand Piccard.

Christian Courtin-Clarins กับ Bertrand Piccard

ใน Clarins เราแบ่งปันค่านิยมที่ Solar Impulse มี อันได้แก่ การวิจัย นวัตกรรม และความเคารพผู้คนและอนาคต เป็นความพิเศษและความภูมิใจที่ได้มีส่วนร่วมในการผจญภัยแสนพิเศษของมนุษย์ในครั้งนี้ซึ่งเราสนใจเป็นอย่างมาก”

Christian Courtin-Clarins