< กลับไปสู่ผลลัพธ์

Mango Mangifera indica

ตำแหน่งที่ตั้ง: อินเดีย
Mango (มะม่วง) มีถิ่นกำเนิดในอินเดีย ปัจจุบัน มีการปลูกอยู่ในประเทศเขตร้อนชื้นทุกประเทศเพื่อเอาผลเป็นหลัก เนื้อในสีเหลืองที่เต็มไปด้วยเส้นใยของผลมะม่วงมีรสชาติอร่อย ส่วนเมล็ดที่แข็งมีเนื้อในเมล็ดที่สามารถรับประทานได้ ในท้องถิ่น มักนำมาใช้ทำส่วนผสมสำหรับเพิ่มความข้นให้แก่ซอส เมื่อบีบอัดเนื้อในเมล็ด ก็จะได้ครีมจากพืชที่เรียกว่า Mango Butter ในอุตสาหกรรมความงาม Mango Butter อุดมด้วยกรดไขมัน ช่วยปกป้องผิวจากการสูญเสียความชุ่มชื่น ช่วยบำรุง มอบความนุ่มละมุน และให้ความสบายแก่ผิว

บรรจุภัณฑ์ Mango